Vườn trái cây hữu cơ Cần Thơ do chị Nguyễn Thị Kim Thoa đầu tư, giám sát

Thông tin chung về vườn

 

  • Trực tiếp đầu tư và giám sát: chị Nguyễn Thị Kim Thoa
  • Sinh năm: 1986
  • Diện tích vườn tự nhiên: 3 hecta
  • Địa chỉ: Vườn Thuận Thiên, ấp Trường Phú 1, xã Trường Long, huyện Phong Điền, tp Cần Thơ.
  • Các loại cây trồng: Sầu riêng 6 Ri, nhãn thạch kiệt, măng cụt, đu đủ ruột đỏ, mít thái, ổi nữ hoàng, chuối cau, chuối xiêm, cóc, bắp nếp, sake, chanh, tắc, đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, đậu xanh, chùm ngây

 

 

Chị Thoa bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ cách đây 10 năm. Khi DalatFOODIE hỏi: “Cơ duyên nào khiến chị đến với nông nghiệp hữu cơ vậy?” Chị bộc bạch chân thành: “Cách đây 9 năm, khi làm dự án với chị em phụ nữ nghèo, chị đã suy nghĩ về nông nghiệp không hóa chất. Cho đến năm 2010 chị mới có điều kiện tìm hiểu sâu hơn. Đến năm 2015, chị học lên cao học phát triển nông thôn nữa, lúc đó càng rõ ràng hơn. Từ đó, chị xông ra hết thử cái này đến cái kia, và dần dần hình thành nên vườn Thuận Thiên.

 

 

Ban đầu, chị Thoa bắt đầu làm nông nghiệp hữu cơ ngay trên chính mảnh vườn của mình, dần dần, chị thuyết phục những cô bác nhà vườn gần đó cũng theo con đường hữu cơ, tiếp theo là các các hộ nông dân khác. Chị tâm sự, uớc mơ gần nhất của chị là cả con đường trước nhà hơn 2km, mọi người đều canh tác không hóa chất.

 

 

Vườn chị Thoa sử dụng rỉ mật đường, phân ốc, phân chuồng để thêm dinh dưỡng cho cây, sử dụng bột bình bát trừ sâu…

 

 

Vườn chị Thoa là nơi cung cấp cho DalatFOODIE những nông sản miền Tây ngon ngọt, thơm ngon tự nhiên. Mỗi lần cầm trên tay những sản phẩm từ vườn chị, DalatFOODIE thầm cảm ơn chị cũng như những cô chú nông dân khác đã và đang cần mẫn, âm thầm từng ngày, góp phần làm cho ngành nông nghiệp dân tộc bền vừng hơn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *