VÌ SAO PHẢI DETOX 4 TUẦN MÀ KHÔNG PHẢI 1 TUẦN?

Nhiều bạn thắc mắc với Ad rằng sao liệu trình detox của Jarganic sao lại kéo dài đến những 4 tuần mà không phải 1 tuần như những nơi khác. Ad cũng đã giải thích cho các bạnrồi, hôm nay sẽ tổng hợp lại thành 1 bài để bạn hiểu sau hơn nhé!

 

Một người phụ nữ bình thường cần ít nhất 2000 kcal/ngày (tùy theo cân nặng) để duy trì các hoạt động cơ bản của cơ thể như hít thở, tiêu hóa, bài tiết, đi lại, làm việc nhẹ nhàng. Năng lượng này được lấy qua thực phẩm nạp vào của bạn. Nếu bạn thực hiện detox chỉ trong 1 tuần, thì buộc phải cắt giảm toàn bộ lượng thực phẩm ăn vào, chỉ uống nước detox. Tuy rằng nước ép detox có kcal dao động từ 150-200kcal, nhưng 1 ngày detox trọn vẹn cũng chỉ dùng đến 6 chai là khoảng 1050 kcal, vẫn chưa đủ lượng kcal để duy trì hoạt động tối thiểu của cơ thể.

 

Việc cắt giảm khẩu phần ăn đột ngột sẽ làm cơ thể mất đi trạng thái cân bằng sinh lý vốn có, nhịp tim và huyết áp không còn ổn định, dẫn đến bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi và có nguy cơ đột quỵ khi detox. Nếu bạn may mắn vượt qua sự mệt mỏi thể xác này, thì hãy chuẩn bị tâm lý mình sẽ tăng cân và tăng hấp thụ độc gấp 3-4 lần sau khi kết thúc detox theo cách này. Bởi vì khi bạn cắt giảm khẩu phần đột ngột, não sẽ hiểu là bạn “bị đói”, và ra lệnh cho các tế bào lấy năng lượng dự trữ ở các cơ chứ không phải mỡ thừa để duy trì hoạt động cơ thể. Và sau đó khi bạn bắt đầu ăn uống lại, não cũng sẽ ra lệnh cho cơ thể hấp thụ và dữ trự mỡ thừa nhiều gấp 3-4 lần để đề phòng lặp lại tình trạng “đói” lần hai.

 

Detox bằng nước ép kết hợp salad.

Để detox tốt nhất, bạn cần 14 ngày để cơ thể quen dần với việc cắt giảm khẩu phần ăn mà vẫn duy trì hoạt động ổn định, đồng thời không bị tăng cân trở lại sau khi detox. Khi đã qua 14 ngày tập thích nghi cho cơ thể, thì tuần thứ 3 cơ thể bạn sẽ bắt đầu đẩy các chất độc tích trữ trong nội tạng như gan – thận – ruột ra ngoài thông qua nước tiểu – phân. Đồng thời mức độ hấp thụ vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ tăng 28%, tế bào biểu bì da sẽ tăng sinh collagen thêm 13% nhờ có đủ nước và vitamin.

 

Ở tuần thứ 4, cơ thể sau khi đã lọc sạch nội tạng, sẽ bắt đầu thanh lọc đến tận các tế bào. Tế bào già cũ sẽ được đào thải và thay bằng tế bào mới, các chất cặn bã dư thừa, các độc tổ tích tụ và các gốc tự do sẽ bị đưa ra khỏi cơ thể qua lượng khí CO2 và mồ hôi thải ra. Thành ruột sẽ tăng hấp thụ vitamin lên 36% và biểu bì da được tái tạo tăng đến 27%.

 

 

 

Ngày thứ 36, cũng là kết thúc chặng đường 4 tuần detox đẹp da đầy nỗ lực của bạn. Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi cân nặng xuống ít nhất 2 kg (đây chính là lượng chất độc tích tụ trong cơ thể, không phải giảm mỡ), da sẽ sáng hơn, mịn màng và căng bóng nhờ được cung cấp vitamin từ nước ép. Cả người đều là một cảm giác sảng khoái tràn đầy năng lượng. Thật là tuyệt vời phải không nè.

 

Áp dụng bữa ăn dinh dưỡng với salad và nước ép rau củ tươi để detox trong 4 tuần là cách để bạn từ từ thải độc một cách hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *