UỐNG JUICE VÀO LÚC NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Với tất cả các lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, vẫn có khá nhiều thắc mắc xung quanh việc uống Juice như nào cho đúng. Dù Ba Mẹ có thể là một người yêu thích nước ép trái cây, nhưng vẫn chưa nhận được lợi ích tối ưu những ly Juice bổ dưỡng. Nên uống nước trái cây cùng hoặc trước bữa ăn? Sau hay trước khi tập thể dục? Hay khi bụng đói? Bài viết sẽ giúp Ba Mẹ lựa chọn thời điểm tốt nhất để uống nước trái cây. Lựa chọn thời điếm ăn, hoặc uống, có thể quan trọng như những gì Ba Mẹ sẽ ăn.

 

  • Thời gian tốt nhất để uống Juice là vào buổi sáng. Khi bụng đói.
 Đây là một thực tế được nhiều người chấp nhận, đơn giản là các chất dinh dưỡng trong nước ép sẽ được hấp thụ nhanh chóng khi bạn chưa ăn gì vào buổi sáng. Nếu Ba Mẹ thưởng thức nước trái cây trong bữa sáng, quá trình hấp thụ sẽ mất nhiều thời gian hơn và một số chất dinh dưỡng có thể không được hấp thụ đầy đủ. Việc duy trì thói quen uống Juice mỗi sáng còn giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, giảm cân hiệu quả, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, thải độc cơ thể. Lý do là các loại Juice sẽ cung cấp các carbohydrate phức tạp chuyển đổi glucose thành năng lượng từ từ, cung cấp cho cả nhà một nguồn cung cấp năng lượng phù hợp suốt cả ngày.
Duy trì thói quen uống Juice mỗi sáng giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, giảm cân hiệu quả, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm đau bụng kinh.

Nếu Ba là fan của cà phê, hãy chắc chắn rằng Ba uống nước ép ít nhất một giờ trước hoặc sau khi uống cà phê, vì tính axit của cà phê sẽ loại bỏ tác dụng kiềm hóa của nước ép. Tốt nhất, Ba Mẹ hãy cùng nhau thử thay thế hoàn toàn cà phê bằng nước trái cây tươi, với khả năng cung cấp năng lượng như nhau.

  •   Nếu uống Juice trong bữa ăn, hãy ăn kèm với salad xanh hoặc các món rau (sống)

Cơ thể tiêu hóa trái cây rất nhanh chóng. Nếu Ba Mẹ kết hợp nước ép trái cây với một bữa ăn thịnh soạn, thức ăn sẽ được tiêu hóa vào những thời điểm khác nhau, có thể gây ra trào ngược axit hoặc khó tiêu. Tuy nhiên, trái cây và rau quả thường tiêu hóa tốt với nhau. Vì vậy, nếu cả nhà thích uống nước trái cây trong bữa ăn, hãy ăn kết hợp với salad rau xanh hoặc món rau sống đơn giản.

Kết hợp salad và nước ép cho bữa ăn nhẹ nhàng và ngon miệng hơn (Nguồn: Internet)
  • Uống nước trái cây trước và sau khi tập thể dục

Xuất phát từ niềm tin rằng cơ thể chúng ta sẽ tập trung vào lượng mỡ dự trữ nếu không có thức ăn sẵn để đốt cháy trước và khi làm như vậy, Ba Mẹ sẽ giảm cân nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn, nhiều Ba Mẹ giữ thói quen hoàn toàn không ăn, uống trước khi tập thể dục.

Tuy nhiên, cơ thể vẫn cần nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện, dù là tập luyện tim mạch hay nâng tạ. Juice là cách nhanh chóng và hiệu quả để bổ sung nguồn năng lượng mà cơ thể Ba Mẹ cần cho một buổi tập luyện hiệu quả. Nó cũng cung cấp cho cả nhà các chất dinh dưỡng để duy trì sức chịu đựng trong buổi tập.

Việc bổ sung đủ nước có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa chuột rút, tránh mất nước và hỗ trợ chức năng các tạng.

Tất nhiên việc nạp năng lượng sau buổi tập rất quan trọng, lúc này cơ thể đã cạn kiệt các chất điện giải, glycogen, đường và rất cần được bổ sung. Hầu hết các vận động viên sử dụng với thức uống thể thao hoặc lạm dụng thức ăn béo, nhưng sự lựa chọn tốt nhất là một ly nước trái cây mới vắt.

Juice không chỉ cung cấp cho Ba Mẹ năng lượng ngay lập tức mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình hoạt động vất vả, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để uống nước trái cây. Nước ép cũng chứa carbohydrate, chất điện giải và axit amin, giúp cơ bắp của bạn phục hồi sau khi tập luyện.

Nói chung, thời điểm tốt nhất cho Juice là nửa đầu trong ngày. Trong nửa cuối của ngày, hãy uống nước ép rau xanh thêm chút trái cây và rau quả. Tất nhiên, lợi ích của Juice vẫn còn đó, bất kể Ba Mẹ uống vào thời gian nào trong ngày, nhưng buổi sáng vẫn là thời gian tối ưu cho cơ thể hấp thụ được hết các dưỡng chất nha cả nhà.

Hãy bắt đầu thói quen chăm sóc cơ thể để có một cơ thể khỏe mạnh và một làn da căng tràn sức sống cùng các sản phẩm của DalatFOODIE cả nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số điện thoại của bạn

DalatFOODIE sẽ gọi lại cho bạn trong 30 phút giờ hành chínhGọi lại
cho tôi
Đặt hàng
NHANH