KINH NGHIỆM LỰA CAM CANH CHO CHỊ EM

Cam Canh là một trong những loại trái cây được mọi người lựa chọn chưng làm mâm ngũ quả trong ngày Tết. Làm thế nào để chọn ra được những trái cam tươi ngon và chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Nguồn gốc quả cam Canh Việt Nam

Các cụ xưa có câu “Cam Canh, Bưởi Diễn, Hồng Xuân Đỉnh”, chính là nhắc đến một loại cam có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp được trồng nhiều ở vùng Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Về sau chúng được trồng nhiều ở các tỉnh khác như Hưng Yên, Bắc Giang và một số tỉnh ở miền Trung. Ngày xưa đây là loại quả được dâng vua chúa, tuy nhiên ngày nay do điều kiện khí hậu khó khăn người trồng cam Canh cũng rất vất vả với loại trái cây này.

Cách nhận biết cam Canh ngon nhất

Hình dáng, kích thước quả cam

Quả cam hạng nhất của cam Canh là quả cam to cỡ nắm tay vừa, không nên chọn loại quá to sẽ ảnh hưởng đến độ ngọt và chất lượng không ngon bằng những quả vừa.

Màu sắc

Màu sắc của những quả cam Canh còn tùy thuộc vào kỹ thuật chăm sóc của những nhà vườn khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc của chúng thường có màu đỏ pha vàng, màu cam hoặc màu cam hơi rám một chút. Và đó cũng là những quả có vị ngọt thanh và ngon nhất.

Vỏ cam Canh

Những quả cam Canh được cho là ngon nhất là những quả có vỏ rất nhẵn, mỏng, phần dưới hơi lõm, lộ những múi cam ở vỏ. Khi sờ vào quả cam có cảm giác khá mềm không quá cứng. Cuống quả chắc, đầy và lõm ít.

Mùi vị quả cam Canh

Những quả cam Canh ngon sẽ cho ra hương vị rất đậm đà, ngọt dịu và thơm ngon. Quả thường chắc chắn và khá mỏng. Và nếu chọn đúng vùng cam Canh được trồng ở Hoài Đức (Hà Nội) thì đây chính là nơi cho ra đời những quả cam Canh ngon nhất.

Do nhu cầu ăn uống và chưng bày nên nhiều người tìm mua loại quả này. Nên sẽ có một lượng lớn trái không có nguồn gốc rõ ràng được bày bán ở các chợ, bán rong. Vì thế, khi lựa chọn mua chị em nên chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

Xem thêm: Cam canh Đà Lạt

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *