PHẦN 2: NGƯỜI BỊ IBS NÊN ĂN GÌ MỚI TỐT

Như đã tìm hiểu ở phần 1, chúng ta đều biết sự ảnh hưởng không nhỏ của các thực phẩm FODMAP đến người mắc phải hội chứng ruột kích thích (IBS). Vậy thì chế độ ăn nào mới là thích hợp? Cắt bỏ hoàn toàn thực phẩm FODMAP suốt đời? Thật ra thì chúng ta chỉ cần giảm thiểu chúng để đỡ các triệu chứng về vấn đề tiêu hóa. Và nên ăn nhiều hơn các thực phẩm ít FODMAP là được.

 

Những thực phẩm có thể ăn được trong chế độ ăn ít FODMAP:

 

 

 

Như đã thấy, có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng có thể ăn được trong chế độ ăn uống ít FODMAP.

 

Tuy nhiên, danh sách này KHÔNG hẳn là chính xác và có một vài loại có hàm lượng FODMAP cao hoặc thấp hơn như đã được liệt kê. Điều quan trọng cần phải ghi nhớ đó là FODMAP không hẳn là xấu. Rất nhiều loại thức ăn chứa nhiều FODMAP cũng được coi là lành mạnh.

 

Đối với một số người, FODMAP rõ ràng là 1 nguồn năng lượng sạch, hoặc có thể hoạt động giống các loại chất xơ prebiotic giúp hỗ trợ vi khuẩn tốt trong đường ruột. Tuy nhiên, ở những người thực sự không dung nạp được FODMAP, chúng hấp thu sai loại vi khuẩn và gây ra các triệu chứng về tiêu hóa.

 

Nếu đang gặp phải các vấn đề về tiêu hóa trong đời sống hằng ngày, FODMAP phải nằm trong danh sách nghi ngờ hàng đầu của Nàng. Dù chế độ ăn uống ít FODMAP không thể loại bỏ được hoàn toàn các vấn đề về tiêu hóa, nhưng nó có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *