NƯỚC ÉP TÁCH LỚP/ PHÂN TẦNG LÀ HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG

Nước ép tự nhiên sẽ tách lớp. Nếu nước ép tự nhiên mà không tách lớp thì là KHÔNG BÌNH THƯỜNG! Chỉ có các loại đồ uống sản xuất công nghiệp, có chất ổn định, có chất nhũ hóa, có chất bảo quản hay các loại phụ gia mới có màu y nguyên rất đẹp đẽ không đổi theo thời gian và hạn dùng trong cả năm.

 

NƯỚC ÉP (hoặc SỮA HẠT) nếu được làm tự nhiên tại nhà, không can thiệp thì chỉ sau một thời gian ngắn để yên vị trí trong tủ lạnh hay ở ngoài nó sẽ tách lớp. Khi để yên một chỗ, phần nước nhẹ hơn sẽ nổi lên, các vitamins, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác, nặng hơn, sẽ lắng xuống đáy.

 

Có những kiểu tách lớp nào?

 

Ví dụ một chai nước ép khóm cà rốt sau khi để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ sẽ phân tầng như thế này.

Nếu đã chọn mua nước ép nguyên chất, bạn cần nắm được trạng thái này của sản phẩm để không bị bất ngờ và hoang mang khi quá trình tách lớp phân tầng diễn ra. Có hai kiểu tách lớp nước ép: Phân tầng và kết tủa.

 

Tách lớp kiểu PHÂN TẦNG: Có nghĩa là nước ép có độ lắng cặn, chia thành 2 lớp màu, bên trên màu trong hơn, nhạt hơn, bên dưới màu đậm hơn, đặc hơn. Tùy từng nguyên liệu sẽ cho độ chênh lệch giữa 2 tầng này rõ rệt hay không, hoặc có vẻ đặc hơn/loãng hơn. Máy ép chậm xịn đến mấy thì cũng sẽ cho nước ép phân tầng bởi đó là quá trình tự nhiên vốn có của nước ép nguyên chất, không chất hóa học.

 

Tách lớp kiểu KẾT TỦA: Có nghĩa là phía bên trên nước ép có lớp đông đặc, kết tủa nổi lên, đặc hơn, trong khi lớp bên dưới rất trong, nhìn như là nước không, với rất ít sắc độ màu. Máy ép ly tâm thường cho ra juice có thể bị kết tủa như vậy sau khi để yên một chỗ.

 

Vậy phần lắng bên dưới đáy chai juice đó là gì?

 

Đó là các cặn xơ, phần tinh túy của rau củ quả. Cặn xơ rau củ quả là nơi tích tụ hầu hết các chất dinh dưỡng quý báu của loại nước ép đó.

Như các bạn cũng biết thì hầu hết các loại rau củ bản thân nó đều chứa nhiều nước. Ví dụ, các loại rau cải thường 85% là nước, hay cao hơn là cần tây, cà chua và dưa leo trên 90%. Trái cây cũng vậy, khóm, cam, bưởi đều chứa từ 84-87% là nước.

 

Khi ép rau củ và hoa quả, cái chúng ta thu được là nước. Nhưng là nước giàu dinh dưỡng, loại nước tốt nhất cho cơ thể.

 

Phải làm gì khi nước ép phân tầng?

 

Bạn chỉ cần lắc đều chai juice trước khi uống, màu nước ép sẽ lại đẹp như ban đầu và đầy dinh dưỡng cho bạn detox, bổ sung dưỡng chất, làm đẹp từ bên trong, khỏe mạnh và vui sống.

 

Hãy yên tâm nếu trai nước ép của bạn phân tầng rõ rệt nhé, bởi đó là minh chứng cho chai nước ép nguyên chất, không chất hóa học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *