NGUYÊN TẮC 5 BƯỚC GIẢM CÂN CỦA JARGANIC

Khi Nàng thực hiện đúng theo kế hoạch ăn uống này, thậm chí bạn có thể giảm từ 2 đến 4 kg ngay trong tuần đầu tiên áp dụng, sau đó sẽ giảm cân một cách từ từ tùy theo thể chất.

Thường thì tốc độ giảm cân của những người mới lần đầu áp dụng sẽ diễn ra nhanh hơn. Và nếu như Nàng thừa quá nhiều cân, tốc độ giảm cân còn nhanh hơn nữa.

Trong những ngày đầu tiên, cơ thể Nàng sẽ có chút khác lạ. Điều này rất dễ hiểu vì cơ thể đã quen với việc đốt cháy Carbs thay vì đốt cháy mỡ. Do vậy nó cần có thời gian để thay đổi.

Nếu gặp phải tình trạng như vậy, hãy thêm chút muối tinh vào các bữa ăn của mình. Chẳng hạn uống một cốc nước muối loãng vào bữa ăn, sẽ giúp Nàng cảm thấy dễ chịu hơn.

Điều quan trọng nhất chính là Nàng nên loại bỏ đường và tinh bột ra khỏi chế độ ăn.

Đó là những loại thực phẩm có khả năng kích thích sự tiết Insulin nhiều nhất. Có thể Nàng không biết điều này, nhưng Insulin chính là hormone lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Khi cơ thể đã hạn chế được việc tiết Insulin, chất béo sẽ bị đẩy ra khỏi các “kho chứa”, và tất nhiên, cơ thể của Nàng sẽ đốt cháy chúng để duy trì năng lượng cho các hoạt động trong ngày thay vì đốt cháy carbs như trước đây.

Insulin cũng sẽ giúp thận giảm được lượng natri và lượng nước dư thừa, đẩy chúng ra khỏi cơ thể.

Điều này giúp cơ thể bớt xưng phù và giảm cân do lượng nước không cần thiết trong cơ thể gây nên.

Rất nhiều người đã giảm được đến 4kg ngay trong tuần đầu tiên khi ăn theo cách này, bao gồm việc giảm cả lượng nước dư thừa và chất béo cơ thể.

Cắt giảm tinh bột sẽ làm giảm lượng Insulin tiết ra, cơ thể sẽ tự động ăn ít calo hơn và sẽ không bị đói.

Nói cách khác chính là, khi Nàng giảm được lượng Insulin trong cơ thể, cơ thể sẽ được khởi động chế độ “tự động” đốt cháy chất béo. Hiệu quả giảm cân sẽ thực sự rất bất ngờ và ấn tượng.

Tầm quan trọng của ăn nhiều protein là không phải bàn cãi.

Mỗi bữa ăn của Nàng nên kết hợp giữa các thực phẩm cung cấp protein – đặc biệt là protein thực vật, chất béo và rau ít tinh bột. Xây dựng chế độ ăn như vậy sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể một lượng carb lý tưởng từ 20 – 50 gam/ngày.

Nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm protein giúp tăng cường sự trao đổi chất từ 80 đến 100 calo mỗi ngày.

Chế độ ăn giàu chất đạm cũng có thể giảm suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm lên 60%. Giảm ham muốn ăn đêm và làm Nàng no hơn để tự động ăn 441 calo mỗi ngày … chỉ bằng cách bổ sung protein vào chế độ ăn.

Khi giảm cân, protein chính là vua của nguồn dinh dưỡng.

Nàng đừng lo lắng nếu ăn nhiều những loại rau ít tinh bột. Trên thực tế, dù có ăn bao nhiêu đi nữa cũng không lo vượt quá giới hạn lý tưởng 20 – 50 gam carbs/ngày.

Chế độ ăn lành mạnh với thực phẩm chủ yếu là thịt và rau quả sẽ cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp cơ thể được khỏe mạnh. Nàng cũng nên hạn chế ăn loại ngũ cốc vì chúng có chứa hàm lượng tinh bột rất cao.

Nàng nên ăn 2-3 bữa mỗi ngày, nếu vẫn thấy đói có thể ăn thêm bữa thứ 4-5

Đừng sợ ăn chất béo. Nếu cùng lúc ăn hạn chế cả tinh bột và chất béo sẽ làm việc giảm cân rơi vào bế tắc. Chưa kể cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu và khiến Nàng từ bỏ kế hoạch ăn uống của mình.

Chất béo tốt nhất Nàng có thể ăn chính là dầu dừa. Dầu dừa rất giàu một loại chất béo tốt có tên gọi MCTs (Medium Chain Triglycerides). Một loại chất béo có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Do vậy, hãy thêm các chất béo tốt như dầu olive, dầu dừa, quả bơ… Vào khẩu phần ăn giúp đảm bảo sức khỏe tối ưu và hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Mỗi tuần Nàng có thể bỏ ra một ngày để ăn bất cứ thứ gì mình thích.

Điều quan trọng nhất là nên chọn những loại tinh bột tự nhiên tốt cho cơ thể mình.

Ví dụ như yến mạch, gạo, quinoa, khoai tây, khoai lang, hoa quả.

Nhưng Nàng chỉ được ăn thoải mái các loại thực phẩm nhiều tinh bột này tuần một lần thôi. Nếu không, kế hoạch giảm cân sẽ đổ sông đổ biển và rất khó thực hiện được mục tiêu giảm cân của mình.

Trong ngày tự do này, Nàng cũng có thể ăn một vài món “không mấy lành mạnh”. Đừng quá lo lắng nó có thể không tốt cho sức khỏe hay hiệu quả giảm cân của Nàng. Bởi lẽ đôi khi nó có thể giúp điều chỉnh một số chất có khả năng kích thích việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể như Leptin và các kích thích tố tuyến giáp.

Nàng đừng lo lắng nếu cân nặng tăng thêm chút ít sau ngày ăn tự do này. Chủ yếu Nàng nặng lên do lượng nước dư thừa. Chúng sẽ nhanh chóng giảm đi trong những ngày tiếp theo mà thôi.

Đừng quá đặt nặng vấn đề mục tiêu và thời gian phải giảm cân. Hãy để cho đầu óc thư giãn nhất có thể. Luôn giữ quan điểm rằng giảm cân là vì sức khỏe của chính bản thân. Đồng thời hãy ngủ đủ giấc và đừng thức quá khuya. Ngủ trước 11h và đủ 7-8 tiếng/ngày vẫn là lý tưởng.

Với kế hoạch ăn uống này, Nàng không cần tập thể dục mới có thể giảm cân. Tuy nhiên, chương trình tập luyện vẫn được khuyến khích.

Tốt nhất là Nàng có thể đến phòng tập luyện từ 3 đến 4 lần mỗi tuần

Nàng hãy khởi động, đi bộ 15 phút mỗi ngày và tăng dần sau đó.

Bài tập với tạ sẽ giúp cơ thể tự đốt cháy calo và tăng hoạt động trao đổi chất. Đây là một trong những nguyên nhân khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Khi loại bỏ được lượng chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể, Nàng thậm chí còn đạt được một lượng cơ bắp nhất định nữa.

Nếu không thích nâng tạ, Nàng hãy thử bài tập Cardio như chạy, bơi lội hoặc đi bộ nhanh.

Khi đã quen với chế độ ăn mới này rồi, Nàng sẽ đạt được những kết quả đầy bất ngờ. Không chỉ cho việc giảm cân mà còn cho cả sức khỏe nữa, chẳng hạn như:

>>Giảm lượng đường huyết
>>Giảm hàm lượng Cholesterol xấu
>>Cải thiện huyết áp đáng kể
>>Tăng hàm lượng Cholesterol tốt.

Ghi nhớ: Giảm cân nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào trạng thái và cân nặng cần giảm. Áp dụng đúng theo cách hướng dẫn chế độ này, sẽ giúp Nàng cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Nếu còn thắc mắc, các Nàng đừng ngại hỏi sự tư vấn lộ trình ăn uống và tập luyện từ các chuyên viên tư vấn Jarganic nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *