Cách làm mứt dâu DalatFOODIE

Tại DalatFOODIE, không phải là quả dâu nào hỏng, dập, úa thì mới đem ra làm mứt. Vì sao vậy? Vì những quả dâu hỏng không thể làm ra một loại mứt dâu ngon.

 

Mứt dâu DalatFOODIE được làm từ những quả dâu chín đỏ, ngon, đẹp, chỉ mỗi tội quả dâu bị “đèo”, trông hơi nhỏ so với bạn bè cùng lứa. DalatFOODIE chắc chắc không thể bỏ kèm những quả này trong đơn hàng dâu size L, size M hay XL cho quý khách hàng được. Nhưng cũng không thể bỏ nó, vì dù nhỏ nhưng độ ngon của những quả dâu bé này không kém một chút nào so với những quả dâu to khác.

 

Vậy là DalatFOODIE quyết định làm mứt dâu. Mứt do chính tay các bạn trong team DalatFOODIE tỉ mẩn làm ra, từ khâu chọn dâu, sơ chế dâu, chọn đường làm mứt, sên mứt…  với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những hộp mứt dâu ngon – bổ dưỡng, đúng phong cách mứt dâu Đà Lạt truyền thống.

 

Cách làm mứt dâu ngon, sạch của DalatFOODIE

 

Nguyên liệu

 

  • 1kg dâu tươi (Dâu Nhật, dâu Hàn, dâu Newzealand)
  • 500gram đường
  • Chanh hữu cơ
  • Hũ thủy tinh, nồi

 

Cách làm

 

Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi hoặc để nguyên trái. Trộn đều đường vào dâu.

 

Bước 2: Cho dâu và đường đã trộn vào nồi, bật bếp lửa vừa và nấu trong 20 phút cho đường và dâu chảy mật ra.

 

Dâu trộn đường theo tỉ lệ 2:1, đun lửa vừa cho ra tinh chất.

Bước 3: Sau 20 phút, dầu mềm, bạn vớt dâu ra một tô riêng. Nồi nước cốt tiếp tục đun lửa vừa trong 30 phút cho sên lại. Sau khi đã sên lại, bạ tiếp tục đổ dâu vào và nấu tiếp trong 10 phút. Dùng đũa đảo đều.

 

Bước 4: Sau khi đã sên xong, tắt bếp và vắt nước cốt chanh cho vào nồi mứt dâu, quấy đều, để đợi nguội. Cho nước cốt chanh giúp mứt dâu được thơm và bảo quan lâu hơn.

 

Mứt dâu đã hoàn thành sẽ có vị thơm ngọt quyến rũ của dâu DalatFOODIE.

 

mứt dâu newzealand

(Mứt dâu Newzaeland DalatFOODIE)

Mứt dâu DalatFOODIE chỉ có dâu và đường, hoàn toàn không chứa bất kỳ phụ gia hóa học nào khác. Chỉ cần nếm thử, quý khách sẽ nhận ra ngay sự khác biệt giữa mứt dâu DalatFOODIE và các loại mứt dâu công nghiệp thông thường.

 

Quý khách có thể dùng mứt dâu DalatFOODIE kèm với bánh mì, dùng làm bánh ngọt, pha nước giải khát uống… Mứt dâu đi kèm với mỗi món ăn khác nhau đều cho ra vị ngon khác nhau. Quý khách có thể thử làm và trải nghiệm.

 

Founder DalatFOODIE chia sẻ rằng, chị sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, tuổi thơ gắn liền với quả dâu. Chị cứ nhớ mãi vị ngọt đậm đà mà thanh khiết của món mứt dâu newzealand mẹ làm khi còn bé. Tuy nhiên, ngày nay, có quá nhiều nhà sản xuất vì chạy theo lợi nhuận mà làm “bẩn” đi mùi vị trong sạch của mứt dâu truyền thống. Vì vậy, chị rất tâm huyết với sản phẩm mứt dâu DalatFOODIE này, chị hy vọng có thể đem đến cho khách hàng những hộp mứt dâu Đà Lạt đúng nghĩa, như cách ngày xưa mẹ chị vẫn thường làm mứt dâu cho cả nhà ăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *