Mỗi sớm đến DalatFOODIE có gì?

Một ngày mới của DalatFOODIE bắt đầu và diễn ra như thế nào? Ba Mẹ có thắc mắc mỗi ngày rau củ quả tươi, đồ khô, thực phẩm chế biến được đóng gói và thực hiện như thế nào tại gian kho, bếp và văn phòng của DalatFOODIE không? Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình một ngày dài ở DalatFOODIE của gần hai chục nhân viên nhé!

 

6h50 sáng

 

Với đặc thù kinh doanh thực phẩm rau củ tươi nên DalatFOODIE mở cửa đón nhân viên khá sớm. Các bạn bộ phận sản phẩm (SP) là những người đầu tiên có mặt tại DalatFOODIE để nhận rau củ từ vườn chuyển về và nhận đơn hàng từ bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH). Đúng 7h, gian kho bắt đầu nhộn nhịp tiếng bước chân và nói cười của các chị em. Đôi ba bạn cùng tiếng xe đẩy đồ cọc cạch chuyển những thùng hàng to vào kho, tiếng lật trang đơn hàng roàn roạt chuẩn bị cho hành trình đóng cả gần trăm đơn hàng trong ngày. Đôi bạn lạch cạch chén đũa dao thớt chuẩn bị nguyên liệu chế biến các đơn salad dinh dưỡng, nước ép dinh dưỡng và thực phẩm chế biến đi sớm trước bữa trưa cho khách hàng. Kho bắt đầu vào guồng, rau củ và trái cây bày ra xanh mướt ngăn nắp vậy chứ đến giữa trưa là cả kho rau củ cứ tràn lan khắp nơi, mỗi đơn rau củ được cân đúng lượng và gói gọn trong các túi giấy kraft, giấy bóng đựng thực phẩm rồi xếp gọn trong thùng giấy để giao tới gian bếp của các gia đình.

 

7h30 sáng

 

7h30 sáng là khoảng thời gian của nhóm CSKH và bộ phận Marketing bắt đầu công việc. Các bạn CSKH sẽ mở máy tính bắt tay ngay vào việc kiểm tra tin nhắn, bình luận của khách hàng và phản hồi lại khách để chốt các đơn hàng, chuyển xuống kho cho các bạn sản phẩm thực hiện đóng đơn hàng. Sắp xếp và điều phối các bạn nhân viên giao hàng chia các cụm giao và tiến hành giao liền ngay sau khi các đơn đã được đóng xong.

Nhóm marketing sẽ dạo một vòng quanh kho để nắm được các loại rau củ trái cây có trong ngày hôm ấy, dùng con chữ để bán rau bán trái qua các phương tiện thông tin truyền thông mạng xã hội như facebook, website, zalo, instagram.

 

9h30 sáng

 

Nhân viên giao hàng bắt đầu nổ máy xe và di chuyển các đơn hàng đầu tiên ưu tiên giao trước cho bữa trưa. Các bạn trong kho, các bạn CSKH vẫn tấp nập quanh rau củ, trái cây đóng đơn và chế biến. Trong bếp, các món ăn chế biến như bánh chuối, salad, nước ép đều đều thực hiện, tiếng gọi nhau ý ới, tiếng bước chân và xoong nồi cứ râm ran khắp DalatFOODIE. Không khí sôi động thêm mùi hương bánh trái rức mũi như nhà đang có cỗ vậy.

 

12h30 – 15h00

 

Các bạn kho và CSKH vẫn miệt mài nói chuyện cùng khách hàng và đóng đơn cho buổi chiều cho kịp giờ giao hàng. Bữa trưa của các bạn nhân viên thường không bao giờ đúng giờ khi các đơn hàng vẫn chưa được đóng xong.

 

Đối với các bạn marketing, ngoài việc tạo dựng nội dung hình ảnh để đẩy bán sản phẩm, phát triển thương hiệu thì việc nghiên cứu và tạo thêm các sản phẩm mới, cũng do các bạn đảm nhiệm.

 

15h30 – 18h – 21h

 

Các bạn kho sẽ bắt tay vào việc kiểm kê hàng kho sau 1 ngày, xếp và đóng gói lại rau củ gọn gàng cẩn thận, dọn dẹp vệ sinh kho và thực hiện thêm những món ăn chế biến khác như ram bắp nếp, chanh đào ngâm mật ong.

 

 

Một ngày của DalatFOODIE diễn ra như vậy, tấp nập như chợ phiên ngày tết, luôn chân luôn tay nhất vẫn là các bạn phòng sản phẩm. DalatFOODIE chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn dõi theo, đặt niềm tin và ủng hộ rau củ quả hữu cơ của DalatFOODIE để mỗi ngày chúng tôi đều tất bật giao đến gian bếp của gia đình những sản phẩm tươi ngon, sạch và an toàn nhất cho những bữa cơm sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *