Làm nông nghiệp hóa chất, tiếp xúc thuốc trừ sâu có ảnh hưởng như thế nào?

Sử dụng các chất hóa học trong nông nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bữa ăn hàng ngày của khách hàng mà chính nông dân lại là những người hứng chịu nguy hiểm đầu tiên. Bởi vậy, làm nông nghiệp sạch tuy cần kiên nhẫn chờ đợi thời gian nhưng đổi lại là rất nhiều điều tuyệt vời: Thực phẩm hoàn toàn thiên nhiên, môi trường được sống khỏe, người nông dân được sống khỏe và con cháu họ cũng an toàn lớn lên.

 

Nói những điều tuyệt vời thì thật vui. Nhưng nếu không phải là nông nghiệp sạch, nông nghiệp vất vả mà lại là nông nghiệp nhàn rỗi, nông nghiệp dùng thuốc trừ cỏ chứ không dùng tay nhổ cỏ, nông nghiệp dùng hóa chất kích thích chứ không phải để cây tự lớn nhờ nắng nhờ gió thì đó lại là điều đáng sợ nhất!

 

DalafFOODIE xin được trích dẫn một nghiên cứu quan trọng được công bố vào T8 – 2010. Trong nghiên cứu chỉ ra, phơi nhiễm trước khi sinh với thuốc trừ sâu Organophosphates làm tăng nguy cơ gặp vấn đề tăng động ở trẻ em.

 

Ngày 20/8/2010, việc phơi nhiễm trong tử cung với thuốc trừ sâu organophosphates có thể làm tăng nguy cơ tăng động ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em trai.

Nghiên cứu được công bố trong Quan điểm về sức khỏe môi trường. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 300 trẻ em tham gia vào nghiên cứu của Trung tâm Đánh giá sức khỏe của bà mẹ và trẻ em của Salinas (CHAMACOS).

 

Các nhà nghiên cứu đã đo mức độ của các sản phẩm phân hủy từ các loại thuốc trừ sâu này trong nước tiểu của người mẹ hai lần trong khi mang thai. Trẻ em được theo dõi từ 3,5 năm  đến 5 năm để xem chúng có biểu hiện của bất kỳ triệu chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD) hay không.

 

Dùng thuốc trừ sâu là hủy hoại môi trường, hủy hoại chính bản thân và người thân của mình.

ADHD được đánh dấu bằng sự không hoặc thiếu sự chú ý, bốc đồng và hiếu động thái quá. Trẻ bị ADHD không học tốt ở trường hoặc trong hoạt động các tình huống xã hội như những người bạn không có ADHD.

 

Thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ, thuốc kích thích, phân hóa học, … tất cả những gì liên quan đến chất hóa học bảo vệ thực vật đều gây hại cho môi trường (đất, nước, không khí). Con người sống trong môi trường sử dụng nguồn đất nguồn nước và hít thở nguồn không khí nhiễm nông dược. Không chỉ sống mà chúng ta còn nạp vào cơ thể bằng cách ăn nguồn rau củ nhiễm hóa chất độc hại, khiến cơ thể sớm dương tính với bệnh ung thư. Vẫn chưa dừng lại ở đó, bản thân con người sống và ăn những hóa chất độc hại nông dược còn dẫn nguy hại đến thế hệ tương lai từ trong bào thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Bởi vậy, nhiều người thắc mắc, tại sao thời ông bà ta đẻ nhiều đẻ dày, nhà nghèo đói ăn mà không mắc nhiều bệnh như bây giờ?! Câu trả lời nằm ở thời ông bà ta, các cụ làm nông nghiệp thật sự, nông nghiệp cả nửa năm mới thu được ngọn rau, cả năm mới thu được trái chín. Nông nghiệp dùng phân xanh ủ từ cây cỏ, dùng tỏi dùng ớt làm thuốc trừ côn trùng, dùng tay để nhỏ cỏ bắt sâu, … tất cả thuận tự nhiên và không một hạt hóa chất.

 

Vườn dưa lưới hữu cơ cứ từ từ lớn khỏe nhờ nắng mỗi ngày.
Vườn hữu cơ trồng đậu của DalatFOODIE.
Thành quả hạnh phúc của bác nông dân vườn ổi hữu cơ DalatFOODIE.

Nói một cách thực tế, một số điều mà các bậc cha mẹ có thể làm là rửa sạch thực phẩm thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Và các bậc phụ huynh nên mua những sản phẩm thực phẩm hữu cơ để sử dụng cho gia đình.

Đó chỉ là cách giải quyết trên bề nổi, điều quan trọng nhất nằm ở người nông dân – những người sản xuất, trồng trọt thực phẩm. Nông dân cần nhận thức được những tác hại khủng khiếp của thuốc nông dược để thay đổi và trồng trọt thuận tự nhiên. Hơn cả, là chính sách thu mua và giá thực phẩm nghề nông, đặc biệt là những loại rau củ quả cần có chính sách giá tốt hơn để người nông dân an tâm làm nghề.

 

Niềm vui của người nông dân đích thực khi thu hoạch thành quả sau sự kiên nhẫn với nền nông nghiệp hữu cơ.

DalatFOODIE tự hào vì đã và đang phát triển được nông nghiệp theo hướng thuận tự nhiên, canh tác bằng phương pháp hữu cơ. Chúng tôi có 9 nông trại trồng rau củ quả, trái cây hữu cơ. Vui mừng hơn là 9 nông trại của DalatFOODIE cùng chung một ước mơ canh tác không hóa chất và lan tỏa tới người dân trong vùng canh tác theo.

Hãy để rau củ quả hữu cơ được chế biến thành những món ngon xuất hiện trên bàn ăn mỗi ngày, cho gia đình sức khỏe và niềm vui trọn vẹn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *