1. TẦM NHÌN

DalatFOODIE được thành lập 1/2015 với một TẦM NHÌN “Vì tương lai trẻ em phát triển tự nhiên khỏe mạnh nhờ được nuôi dưỡng bằng thực phẩm hữu cơ”.

DalatFOODIE trực tiếp trồng và liên kết với những người nông dân cũng như các nhà cung cấp có cùng chung một tầm nhìn để mang đến cho mọi gia đình, đặc biệt là các em nhỏ các sản phẩm chất lượng được nuôi trồng và chế biến hoàn toàn theo hướng hữu cơ.

Hiện tại, với danh mục hơn 90% sản phẩm tại DalatFOODIE đã và đang được trồng và chế biến theo hướng hữu cơ, và 10% sản phẩm còn lại được trồng, sản xuất và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn có kiểm soát.

2. SỨ MỆNH

  • DalatFOODIE mang sứ mệnh mở rộng cộng đồng nuôi trồng, sản xuất và sử dụng thực phẩm hữu cơ để nâng cao nhận thức và sức khỏe của con người, từ đó cải thiện, bảo vệ thiên nhiên, môi trường thông qua việc phát triển nông nghiệp bền vững. 

  • Việc tiêu thụ quan trọng không kém việc sản xuất, chúng tôi luôn nghiên cứu tìm ra xu hướng, thói quen, nhu cầu khách hàng để tạo ra những sản phẩm mới, phù hợp, tiện lợi, đáp ứng sự thay đổi liên tục của thị trường.

3. GIÁ TRỊ VĂN HÓA

+ Chân thành                           + Trách nhiệm

+ Cam kết                                  + Minh bạch

+ Sáng tạo                                 + Yêu thương 

4. MỤC TIÊU ĐẾN NĂM 2025

DalatFOODIE trở thành thương hiệu đầu tiên được lựa chọn khi khách hàng bước vào giai đoạn mang thai và cho con ăn dặm với hệ thống chuỗi cửa hàng, đại lý phân phối tại 10 thành phố lớn. (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Hải Phòng)

– Đưa giá thành của thực phẩm hữu cơ xuống mức giá hợp lý (chỉ cao hơn giá rau quả canh tác theo phương pháp thông thường 20-30%) để thực phẩm hữu cơ tiếp cận đến nhiều phân khúc khách hàng.

– Tạo được mô hình chuẩn trong trồng trọt, quản lý và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ. “Ai cũng có thể trồng hữu cơ, và ai cũng có thể ăn hữu cơ”

Để thực phẩm hữu cơ tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác, từ tháng 8 năm 2018 chúng tôi bắt đầu thương hiệu JARGANICSalad và nước ép hữu cơ – Bữa ăn dành cho sức khỏe và sắc đẹp. Phân khúc khách hàng hiện tại là khách hàng có thu nhập trung cao, quan tâm về sức khỏe nhưng không có nhiều thời gian để nấu ăn tại nhà, vẫn có thể tìm được một địa điểm ăn uống lành mạnh thay thế cho các cửa hàng Fastfood thông thường. 

Việc phát triển thương hiệu JARGANIC, giúp đẩy mạnh việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ, biến rau củ thô thành những món ăn, thức uống được chế biến bài bản hợp lý theo khẩu phẩn dinh dưỡng phù hợp. Đến năm 2021, chúng tôi muốn phát triển JARGANIC thành chuỗi cửa hàng Salad và nước ép hữu cơ có mặt tại 6 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt. 

Không dừng lại với 2 thương hiệu, chúng tôi tập trung R&D phát triển thêm nhiều dòng thực phẩm chế biến từ rau quả hữu cơ, đẩy mạnh kênh phân phối trong nước, trong tương lai hướng ra quốc tế. Về dài hạn, chúng tôi mong muốn phát triển, mở rộng vùng nguyên liệu, lan tỏa về việc làm nông nghiệp hữu cơ, từ đó có thể cải tạo, bảo tồn đất đai, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, tạo thêm nhiều việc làm và gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp Việt. 

5. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG
Hiện tại, năng suất trung bình canh tác hữu cơ tại các vườn khoảng 4 tấn/1.000m2/năm cho rau củ quả, riêng đối với gạo thì đạt 4 tấn/hecta/2 vụ/năm.

Với hơn 50 loại trái cây (90% là hữu cơ, 10% là an toàn kiểm soát), DalatFOODIE cũng đã thành công với hơn 100 loại rau củ quả và ngũ cốc (95% là hữu cơ, 5% là an toàn kiểm soát). Tất cả đều được đa canh, luân canh, xen canh trồng và thu hoạch theo mùa vụ, phù hợp với đặc điểm từng giống cây. 

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG CANH TÁC NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ:

  • Không canh tác trên vùng đất nhiễm hóa chất độc hại
  • Không giống biến đổi Gen (Non GMO)
  • Không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật.
  • Không sử dụng hóa chất kích thích sinh trưởng
  • Không sử dụng hóa chất diệt cỏ
  • Không sử dụng phân bón hóa học.
  • Không sử dụng hóa chất bảo quản sau thu hoạch.

Một số sản phẩm còn nằm trong danh mục “An toàn có kiểm soát”: Là sản phẩm đang trên con đường chuyển dần sang canh tác hữu cơ, đợi đủ thời gian chuyển đổi. Các sản phẩm này cũng được DalatFOODIE theo sát trong quy trình trồng trọt. Các sản phẩm an toàn kiểm soát dần sẽ được thay thế 100% trước năm 2020.

Chúng tôi luôn dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản trong canh tác nông nghiệp hữu cơ để đưa ra những chiến lược, mục tiêu và cách làm phù hợp.

1. Nguyên tắc Lành Mạnh “Healthy”

2. Nguyên tắc sinh thái “Ecology”

3. Nguyên tắc về sự công bằng “Fair”

4. Nguyên tắc chăm sóc “Care”