Công dụng của cải xoăn (cải kale) hữu cơ

Cải Kale là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được đưa vào chế độ ăn của các Mẹ. DalatFOODIE sẽ bật mí một số công dụng của cải Kale mang đến cho cơ thể.

 

Phòng chống ung thư

Cải Kale có đặc tính chống ung thư cao, nhờ chứa các dưỡng chất thực vật glucosinolat. Điều này có thể giúp tránh phát triển các khối u cũng như ngăn chặn các enzym có liên quan đến ung thư.

Tốt cho mắt

Cải Kale thực sự là một nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt vì nó chứa hàm lượng cao lutein và zeaxathin – các chất chống oxy hóa có tự nhiên trong mắt và cần được bổ sung thường xuyên để mắt khỏe mạnh.

Tốt cho xương

Sữa không phải là nguồn duy nhất cung cấp canxi cho xương chắc khỏe. Theo nghiên cứu của Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, cải Kale chứa canxi giúp ngăn ngừa loãng xương. Cơ thể sẽ nhận được lượng canxi từ một cốc cải Kale tương đương với lượng canxi từ một cốc sữa.

Tốt cho não

Khi nói đến một bộ não khỏe mạnh, cải Kale chứa nhiều flavonoid và sắt giúp giảm nguy cơ đột quỵ và vận chuyển canxi tới tất cả các tế bào trong cơ thể. Trung tâm Y tế ĐH Maryland cho biết các chất béo omega-3 trong cải Kale có thể cải thiện trí nhớ, chức năng và hoạt động não.

Kiểm soát cân nặng

Cải Kale có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn. Cải Kale cũng chứa magiê, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và kiểm soát căng thẳng.

 

Các loại rau khác cũng rất tốt cho sức khỏe đó các Mẹ. Bổ sung cải Kale và thường xuyên  thay đổi các loại rau xanh trong bữa ăn gia đình để cùng bảo vệ sức khỏe cho cả nhà nhé các Mẹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *