Cách luộc chuối sáp không bị chát

Chuối sáp luộc là món ăn dân dã có hương vị đặc trưng riêng không thể lẫn với món nào khác. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người luộc chuối sáp gặp phải là chuối chín bị chát. Vậy làm sao để luộc chuối sáp không bị chát mà còn dẻo ngon? DalatFOODIE xin bày cho bạn đọc một mẹo vô cùng đơn giản.

 

Cách luộc chuối sáp dẻo ngon

 

  • Khâu chọn chuối

 

Cần chọn loại chuối sáp trồng tự nhiên như ngày xưa, không hóa chất thì khi ăn mới cảm nhận được vị ngon và độ ngọt, dẻo của chuối sáp. Đặc biệt, theo kinh nghiệm của DalatFOODIE, những nải chuối sáp càng có nhiều rầy, nhện thì quả chuối càng ngon.

 

 

Chuối sáp luộc ngon khi trái đã chín già, ngã sang màu vàng. Đặc biệt, nếu chọn được chuối sáp nghệ thì càng ngon.

 

  • Khâu rửa chuối

 

Trước tiên, cần cắt nải chuối sáp ra từng trái, bỏ vào chậu nước và cọ rửa thật kỹ cho lớp rầy bong ra. Sau khi đã rửa sạch chuối, để cho chuối ráo nước.

 

 

  • Khâu luộc chuối

 

Cho chuối sáp vào nồi và đổ ngập nước. Lưu ý đổ ngập nước thì chuối khi chín sẽ không bị chát. Đun sôi, luộc cho chuối sáp trong khoảng 35 phút. Để biết chuối sáp chín chưa, chọn một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử nếu thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc bạn cũng có thể quan sát độ nứt của vỏ chuối. Nếu các trái chuối trong nồi đã nứt vỏ, để lộ lớp thịt vàng óng bên trong, thì chuối đã ăn được.

 

 

Sau khi luộc, vớt chuối sáp ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, đảo qua vài lần sẽ giúp chuối dẻo hơn. Có thể bảo quản chuối sáp luộc trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 

 

DalatFOODIE vừa chia sẻ cách luộc chuối sáp dẻo ngon, mong rằng có thể giúp bạn đọc có được những mẻ chuối sáp luộc ngon, thơm chiêu đãi cả nhà.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *