Bé ăn dặm có dùng bột chùm ngây được không?

Bột chùm ngây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng với các bé đang ăn dặm, hệ tiêu hóa còn non yếu thì sao? Cùng DalatFOODIE tìm hiểu vấn đề bé ăn dặm có dùng bột chùm ngây được không nhé.

 

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của chùm ngây

 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chỉ trong 100g lá chùm ngây có chứa đến 51.7 mg Vitamin C – cao gấp 7 lần so với cam; nồng độ đạm cao gấp 2 lần so với sữa; hàm lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa; hàm lượng kali gấp 4 lần chuối.

 

 

Trung tâm Sức khỏe Thế giới Johns Hopkins thuộc Trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ) nghiên cứu và cho biết, rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin , 6 loại khoáng chất , 18 loại axit amin và 46 chất chống oxy hóa. Ngoài ra, chùm ngây còn là kho chứa nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin , alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol vô cùng có lợi cho sức khỏe.

 

Chùm ngây có tác dụng  phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn, tốt cho hệ tim mạch và xương, hỗ trợ các bệnh về dạ dày…

 

Vậy bé ăn dặm có dùng bột chùm ngây được không?

 

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rau chùm ngây rất tốt cho các bé nhỏ, đặc biệt là bé đang trong thời kỳ ăn dặm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và  Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) xem chùm ngây là giải pháp vượt trội cho các sản phụ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

 

Theo nghiên cứu, nếu ăn khoảng 20gr lá chùm ngây tươi thì trẻ có thể hấp thu được đến 90% canxi , 100% vitamin C, vitamin A, 15% vi khoáng sắt, 10% protein, vi khoáng đồng, và vitamin B.

 

Riêng với các sản phụ đang cho còn bú, chỉ cần dùng 100gr lá chùm ngây mỗi ngày là đủ bổ sung các loại vitamin cần thiết trong một ngày.

 

Và nếu không cố thời gian nấu các món ăn từ lá chùm ngây cho bé, bố mẹ có thể cho bé ăn bột chùm ngây. Chỉ cần cho 1-2 muỗng bột chùm ngây vào các món ăn hàng ngày hoặc pha với nước cho trẻ uống. Đặc biệt, đối với những bé không thích ăn rau, bố mẹ có thể bột chùm ngây có thể trộn chung trong cháo, bột cho bé ăn.

 

Hy vọng bài viết có thể giải đáp thắc mắc của nhiều quý khách hàng về vấn đề bé ăn dặm có dùng bột chùm ngây được không? Bột chùm ngây rất tốt cho trẻ nhỏ, tuy nhiên, chúng ta cần chọn loại bột chùm ngây chất lượng thì mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe các bé yêu.

 

Xem thêm sản phẩm mật ong DalatFOODIE tốt cho bé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *