Cách bảo quản thực phẩm cùng DalatFOODIE

BẢO QUẢN THỰC PHẨM CÙNG DALATFOODIE

Các Bé đang ở độ tuổi ăn để lớn nên Ba Mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng các thực đơn phong phú cho Bé mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi lần đi siêu thị, Ba Mẹ phải mua nhiều loại rau cho Bé nhưng mỗi bữa Bé lại dùng rất ít. Vì vậy DalatFOODIE sẽ gợi ý cho các Ba Mẹ một số cách để bảo quản rau được lâu hơn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho Bé nha.

  1. Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Việc phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh là rất cần thiết, bởi mỗi loại rau củ khác nhau sẽ có thời gian và cách bảo quản khác nhau. Nếu cho tất cả rau quả mới mua về vào tủ lạnh thì sẽ khiến chúng bị hư hỏng nhanh hơn, mất đi chất dinh dưỡng.

Các loại trái cây như: mận, xoài, lê, cà chua, chuối,… có thể sản xuất ra ethylene – một chất có khả năng kích thích quá trình chín của hoa quả, kể cả khi quả đã được thu hoạch. Nếu đặt những thực phẩm này gần với các loại rau quả khác như: cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt,… thì chúng sẽ bị hư một cách nhanh chóng. Vì thế, cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm là phân loại và để riêng.

  1. Không rửa rau củ ngay lập tức

Việc rửa sạch rau củ quả lại trước khi cho vào tủ lạnh khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hư hỏng. 

Nếu hoa quả bị bẩn, các Ba Mẹ có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau. Một mẹo hữu ích để ngăn chặn hiện tượng này là đặt một miếng giấy khô bên trong hộp đựng hoa quả hoặc rau. Miếng giấy này có tác dụng hút hơi ẩm và giúp rau quả tránh bị thối rữa.

      3. Cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh

Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, su hào… các Ba Mẹ nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.

      4. Dùng túi ni-lon để bọc thực phẩm

Để ngăn ngừa sự bay hơi nước của thực phẩm, các Ba Mẹ nên cho chúng vào túi ni-lon, đặc biệt là những thực phẩm không có lớp vỏ bên ngoài.

     5.Chọn đúng nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh

Các Ba Mẹ nên duy trì tủ lạnh ở nhiệt độ 34 độ – 40 độ F (tương đương với 1 độ – 4 độ C) khi bảo quản rau quả. Bởi nếu để nhiệt độ trên 40 độ F thì sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ khiến thực phẩm bị đóng băng, mất chất.

     6. Bảo quản thực phẩm nguyên vẹn

Cắt rau, hoa quả cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh có thể sẽ rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng, thậm chí còn kích thích sản sinh những chất có hại cho sức khỏe. Do đó, các Ba Mẹ nên để nguyên vẹn thực phẩm khi bảo quản, khi sơ chế chỉ nên loại bỏ rễ bẩn.

 

Với các cách bảo quản trên, Ba Mẹ có thể bổ sung nhiều loại rau dinh dưỡng cho Bé vẫn giữ được độ tươi ngon của các loại rau củ quả đó nha Ba Mẹ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *