Ăn nhiều liệu có hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng?

Năng lượng là sự chuyển hoá. Sức bền là từ năng lượng dự trữ.

Cách chúng ta ăn uống và lựa chọn thực phẩm sử dụng mỗi ngày là cách chúng ta dự trữ sức bền .

Sức bền là gì?

Cách chúng ta ăn uống và lựa chọn thực phẩm sử dụng mỗi ngày là cách chúng ta dự trữ sức bền, sức bền được thể hiện rõ nhất ở hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hoá. Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là môi trường thuận lợi cho các probiotic (lợi khuẩn) phát triển, giúp tiêu hoá thức ăn, giải phóng chất dinh dưỡng, từ đó nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể và thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

Vậy ăn nhiều có đồng nghĩa với việc tích trữ nhiều năng lượng không. Sự thật là không, việc ăn nhiều khiến cơ thể tốn nhiều năng lượng, các enzym để tiêu hoá và chuyển đổi thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Đôi lúc việc ăn bất chấp các loại thực phẩm không an toàn làm ta mất nhiều năng lượng hơn để chuyển hoá và đào thải chất độc, nhưng dinh dưỡng thật sự nhận được lại rất ít, đó là lý do ta mất đi sức bền. Điều này thể hiện rõ nhất là những bệnh cảm nhẹ cũng đủ làm sức khoẻ ta trầm trọng cả tuần mới qua khỏi.

Ăn gì để khỏe bền đẹp lâu?

Thực phẩm không hữu cơ được cho là có lượng lớn kháng sinh trong đó. Điều này sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm chứa đầy thuốc trừ sâu, chúng sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm Thường xuyên ăn thực phẩm như vậy sẽ làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong khi sinh, rối loạn chức năng tình dục, một số loại ung thư và tăng độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng. Và như bạn biết đấy, “đôi lúc việc ăn bất chấp các loại thực phẩm không an toàn làm ta mất nhiều năng lượng hơn để chuyển hoá và đào thải chất độc” .

Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm chứa đầy thuốc trừ sâu, chúng sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm

Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ giúp ta có thể nhận được nhiều năng lượng dự trữ nhất nhưng đồng thời cũng sử dụng ít enzym để chuyển hoá hơn. Các loại rau, củ, đậu, hạt tươi như: Chuối, hạt chia, cải bó xôi, các loại đậu,… là những thực phẩm rất tốt tạo ra năng lượng dự trữ làm tăng sức bền cho cơ thể. Bên cạnh đó, những món ăn lên men như: Kim chi dưa leo, kim chi cải thảo,… là ý tưởng rất hay để làm gia tăng các Probiotic (lợi khuẩn), tạo điều kiện để phát triển một hệ thống tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh.

Từ những cọng rau, cái quả, cái củ tại DalatFoodie dù trong hình thù nào cũng là những thực phẩm giàu năng lượng và thân thiện với hệ tiêu hoá. Giúp cơ thể dễ chuyển hoá hấp thụ nhất.
Cây tắm nắng, tắm mưa là hạnh phúc của chúng, là sự an lành cho gia đình, là niềm vui tại DalatFOODIE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *