ĂN CHAY VẪN 6 MÚI VẪN TẬP GYM

Nhiều người trong chúng ta nghĩ là tập gym thì phải ăn thịt, trước đây Ad cũng nghĩ là như thế, nhưng từ khi được học và tìm hiểu nhiều hơn về dinh dưỡng thì Ad mới biết là chuyện ăn thịt và chuyện tập gym hay cơ bụng 6 múi không liên quan gì đến nhau cả.

 

Thực tế, ở Châu Âu và các nước phát triển, dân tập gym lại chuộng ăn chay nhiều hơn ăn thịt. Điển hình một vài gương mặt nổi tiếng cho hiện tượng “ăn chay vẫn 6 múi” đó chính là ngôi sao Bollywood – Gautam Rode hay anh chàng nhiều lần vô địch thế giới Hin Chun Chui. Và cả 2 nhân vật này đều công khai chế độ ăn thuần chay và tuyệt đối không dùng steroid để bodybuilding.

 

Chúng ta không cần thiết phải bổ sung quá nhiều thịt, vì thực tế, những tin tức về mảng tối ngành công nghiệp chăn nuôi hiện nay đã chứng minh rằng “ăn thịt mau chết sớm”. Vì sao? Vì gia súc gia cầm khi chăn nuôi bị tiêm và ăn rất nhiều thuốc tăng trọng, thuốc kích thích sinh sản. Chưa kể đến các phương pháp giết mổ và bảo quản thịt không an toàn (như nhiều trường hợp phát hiện thịt ôi thiu được vận chuyển vào Việt Nam). Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ hay các tế bào đột biến dẫn đến ung thư.

 

Nguồn đạm thực vật trở nên phổ biến hơn.

Hầu như chúng ta rất khó để tìm được một nơi cung cấp thịt sạch, và dù có tìm được thì chắc chắn giá thịt hữu cơ sẽ rất cao. Thay vào đó, sao chúng ta không thử chuyển sang một chế độ ăn lành mạnh hơn nhờ vào chế độ ăn thuần chay hoặc cắt giảm bớt đạm từ động vật.

 

Cắt giảm thịt động vật và tăng nguồn đạm thực vật từ nấm, đậu hũ, rau xanh.

Bạn có thể thử bắt đầu bằng việc chỉ ăn 3 bữa có món thịt trong 1 tuần – trong đó sẽ có 1 bữa thịt đỏ như thịt bò, 1 bữa thịt hồng như thịt heo và 1 bữa thịt trắng như thịt gà. Các bữa còn lại bạn có thể chọn 3 bữa với cá thịt trắng, 1 bữa với cá chứa dầu như cá hồi. Và phần còn lại luân phiên thay đổi với trứng – đậu phụ – nấm và các loại đậu nhiều đạm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *