5 ĐIỀU MẸ BẦU NÊN LÀM ĐỂ CƠ THỂ KHỎE MẠNH.

Quá trình mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của chính bản thân mình, các Mẹ hãy đọc 5 điều sau để có cơ thể khỏe mạnh nhất nhé!

Chế độ dinh dưỡng cân bằng.
Để tối ưu hóa dinh dưỡng trước khi sinh, mẹ phải bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu: canxi, axit folic, sắt và protein. Đồng thời, cần cân bằng các nhóm thực phẩm: rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm giàu protein (thịt, cá, trứng, đậu…).

Chế độ vận động phù hợp.
Duy trì chế độ luyện tập từ 3-4 lần/tuần, với các hoạt động phù hợp như đi bộ, đạp xe, yoga, bơi lội… không chỉ giúp mẹ “bầu khỏe, bầu đẹp” mà còn cải thiện sự dẻo dai, sức đề kháng… chuẩn bị tinh thần và thể chất cho sứ mệnh “vượt cạn” thiêng liêng.

🌱Nghỉ ngơi và thư giãn.
Stress chính là “kẻ thù” của phụ nữ mang thai. Stress làm rối loạn lượng đường và insulin trong máu, gây ra các vấn đề về sinh sản, có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng và béo phì sau sinh.

Tạo môi trường sống lành mạnh.
Trong bụng mẹ, trẻ đã tiếp nhận các tín hiệu cảm xúc và tác động từ môi trường sống bên ngoài. Thế giới bên ngoài càng trong lành thì thế giới bên trong nuôi dưỡng bé sẽ càng yên bình, “tươi tốt”.
Mẹ bầu cần tránh môi trường sống độc hại, nơi không khí ô nhiễm, nhiều tiếng ồn, những cơn cãi vã… Đồng thời tạo lập môi trường sống lành mạnh thông qua đa dạng hoạt động: đọc sách, nghe nhạc tiết tấu chậm, chan hòa với thiên nhiên…

Bảo vệ sức khỏe thông qua đề kháng da.
Ngày tháng thai kỳ, mẹ rất dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn gây bệnh từ môi trường, trong đó làn da chính là lớp tiếp xúc đầu tiên và cũng là “địa bàn” hoạt động lý tưởng cho các loại vi khuẩn nguy hiểm. Nhưng có thể mẹ không biết, làn da vốn đã có chức năng đề kháng tự nhiên riêng, hay còn gọi là đề kháng da, một thành phần trong hệ miễn dịch, giúp chống vi khuẩn gây bệnh và bảo vệ cơ thể mỗi người.
Bên cạnh việc chăm sóc sức đề kháng, mẹ cần quan tâm hơn đến đề kháng da để có sức khỏe toàn diện đón bé. Nên chú ý vệ sinh da đúng cách bằng các sản phẩm phù hợp để bảo toàn chức năng đề kháng của da, đồng thời phát huy tối đa tác dụng của lớp “áo giáp” đề kháng da. Nhờ đó, cơ thể mẹ sẽ khỏe mạnh trong cả thai kỳ, sẵn sàng đón ngày bé yêu chào đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *